Những quốc gia từng tổ chức AFF Suzuki Cup từ mùa giải đầu tiên

Hôm nay mời các bạn cùng soi kèo bóng đá trực tuyến điểm lại những quốc gia từng tổ chức AFF Suzuki Cup. AFF Cup đã tổ chức tới mùa giải thứ 12 kể từ lần tổ chức đầu tiên năm 1996. Trong không khí mong chờ giải đấu sắp diễn ra cùng niềm hy vọng vào đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ giành được kết quả cao nhất tại giải đấu.

AFF Cup là gì?

AFF Cup là tên viết tắt của Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á tổ chức. Giải đấu mang ý nghĩa là sân chơi để các đội tuyển quốc gia của các nước trong khu vực có cơ hội cọ xát, nâng cao trình độ, đưa bóng đá khu vực phát triển gần với các quốc gia nổi tiếng với nền bóng đá phát triển trên thế giới.

Với mục đích tốt đẹp này, năm 1996 Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á lần đầu tiên tổ chức Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á. Từ đó đến này đã có 11 mùa giải được tổ chức thành công và một mùa giải sắp được tổ chức vào tháng 11/2018.

Tổng hợp những quốc gia từng tổ chức AFF Suzuki Cup

Trong không khí hào hứng chờ đợi ngày bóng lăn, chúng ta hãy cùng điểm lại những quốc gia từng tổ chức AFF Suzuki Cup từ mùa giải đầu tiên đến nay.

– Giải đấu đầu tiên được tổ chức tại Singapore năm 1996. Với những điều kiện hơn hẳn các quốc gia khác trong khu vực thời điểm đó như sân bãi, cơ sở vật chất và nhà tài trợ. Lúc này giải đấu được đặt tên là Tiger Cup, do nhà tài trợ của giải đấu lúc này là Tiger Beer. Cái tên Tiger Cup được sử dụng trong 5 mùa giải tới năm 2004.

Giải đấu này chỉ có 6 đội tham gia với tư cách sáng lập là Singapore, Thái Lan, Myanmar, Philippines, Brunei, Indonesia. Các đội Việt Nam, Myanmar, Lào, Campuchia chỉ tham gia với tư cách khách mời.  Ở mùa giải đầu tiên Thái Lan đã xuất sắc giành chức vô địch đầu tiên của giải đấu này.

– Mùa giải thứ 2 năm 1998 được tổ chức tại Việt Nam. Đây là một vinh dự lớn cho chúng ta khi được lựa chọn làm nước chủ nhà cho một giải đấu có tầm quan trọng lớn như vậy.

Singapore là quốc gia giành chức vô địch mùa giải này.

-Mùa giải thứ 3 năm 2000 được tổ chức tại Thái Lan, lần này đội bóng xứ chùa Vàng lai xuất sắc giành chức vô địch.

– Mùa giải thứ 4 năm 2002, lần đầu tiên giải đấu có 2 quốc gia đồng chủ nhà là Indonesia và Singapore. Đội tuyển Thái Lan đã xuất sắc bảo vệ chiếc cúp của mình với chiến thắng ấn tượng 4-2 trước Indonesia.

– Mùa giải thứ 5 năm 2004, ở giải đấu này Việt Nam và Malaysia là 2 quốc gia đồng chủ nhà. Giải đấu này có sự góp mặt của cái tên mới Đông Timo. Việt Nam không may bị loại ngay từ vòng bảng và Singapore một lần nữa giành chức vô địch từ tay đội tuyển Thái Lan.

– Mùa giải thứ 6 năm 2007, được tổ chức tại Thái Lan và Singapore, trận chung kết là cuộc đối đầu giữa hai quốc gia chủ nhà Thái Lan và Singapore. Với tỷ số chung cuộc 2-3, Singapore đã xuất sắc giành cúp vô địch mùa giải này. Đây cũng là giải đấu đầu tiên được tổ chức với cái tên mới AFF Cup.

– Mùa giải thứ 7 năm 2008 được tổ chức ở Indonesia và Thái Lan. Đây là mùa giải để lại trong lòng người hâm mộ bóng đá nhiều cảm xúc nhất khi Việt Nam lần đầu chiến thắng trước một đội bóng mạnh bấy giờ là Thái Lan tại trận chung kết. Chính thức trở thành nhà vô địch mới của giải đấu này.

– Mùa giải thứ 8 năm 2010 được tổ chức  tại Việt Nam và Indonesia. Giải đấu lần này tiếp tục ghi nhận những cái  tên mới  cho chức vô địch. Sau chiến thắng 4-2 với trước Indonesia, Malaysia xuất sắc giành cúp vô địch lần đầu tiên.

– Mùa giải thứ 9 năm 2012 do hai quốc gia Malaysia và Thái Lan làm chủ nhà. Vòng chung kết của mùa giải này là sự đối đầu trở lại của Singapore và Thái Lan. May mắn vẫ n chưa mỉm cưởi với Thái Lan khi đội tuyển của quốc gia này tiếp tục thất bại trước Singapore với tỷ số 3-2.

-Mùa giải thứ 10 năm 2014 do Việt Nam làm đồng chủ nhà với Singapore. Thái Lan lần thứ 4 giành cúp vô địch, ngang bằng thành tích với Singapore.

– Mùa giải thứ 11 năm 2016 do Myanmar và Philippines làm chủ nhà với sự bảo vệ thành công cúp vô địch của Thái Lan.

Cho tới hiện tại Thái Lan là quốc gia giành nhiều chức vô địch nhất trong lịch sử giải đấu này trong sốcác quốc gia từng tổ chức AFF Suzuki Cup. Liệu mùa giải năm nay, Việt Nam có thể giành lại cúp vô địch từ tay Thái Lan hay không? Truy cập keo pro để cập nhật thông tin mới nhất về danh sách đội tuyển Việt Nam dự AFF CUP 2018 và không bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào trong khuôn khổ giải đấu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *