Hướng dẫn cách chơi bài Mèo nổ vô cùng vui nhộn hiệu quả nhất

Exploding Kittens yêu cầu một sự quyết liệt nhất định để cố gắng khiến những người khác phát nổ, trừ bạn. Phải mất một vài vòng để nhớ tất cả các thẻ có thể làm gì và học cách sử dụng chúng sao cho có lợi nhất. Và vì đó là một trò chơi có nhiều căng thẳng, thay vì hành động, một số người chơi cảm thấy cách chơi bài Mèo nổ nhàm chán khá nhanh nến không hiểu cách chơi bài Mèo nổ sao cho vui. Cùng các chuyên gia tại w88club tìm hiểu cách chơi bài mèo nổ vô cùng hiệu quả.

Hướng dẫn cách chơi bài Mèo nổ vô cùng vui nhộn hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách chơi bài Mèo nổ vô cùng vui nhộn hiệu quả nhất

Quá trình set up một ván bài Mèo nổ chuẩn chỉ

  • Để bắt đầu, hãy loại bỏ tất cả Exploding Kittens (4) khỏi bộ bài và đặt chúng sang một bên.
  • Loại bỏ tất cả các lá bài Defuse (6) khỏi bộ bài và chia 1 cho mỗi người chơi.
  • Chèn thêm các lá bài Defuse Cards trở lại bộ bài.
  • Mỗi người chơi được chia 1 lá bài Khuyết điểm, lá bài mạnh nhất trong trò chơi. Đây là những thẻ duy nhất có thể cứu bạn khỏi Exploding Kittens. Nếu bạn rút một Chú mèo con bùng nổ, thay vì bị phát nổ, bạn có thể chơi Bài giải mã và lắp lại Chú mèo con vào Cọc rút ở bất kỳ nơi nào bạn muốn bí mật. Càng nhiều Thẻ Defuse thì khả năng chiến thắng của bạn càng lớn.
  • Chỉ đặt 2 trong số các lá bài Defuse bổ sung trở lại bộ bài và loại bỏ những lá bài khác khỏi trò chơi
  • Xáo trộn bộ bài còn lại và chia 7 lá bài úp cho mỗi người chơi. 
  • Chèn đủ Exploding Kittens trở lại bộ bài sao cho ít hơn 1 người so với số người đang chơi. Xóa bất kỳ Mèo nổ nào thừa khỏi trò chơi. Ví dụ với trò chơi 4 người chơi, hãy chèn 3 Mèo con. Đối với trò chơi 3 người chơi, hãy chèn 2 Mèo con. Điều này đảm bảo rằng tất cả mọi người cuối cùng đều bùng nổ ngoại trừ 1 người.
  • Xáo trộn bộ bài và đặt nó úp xuống giữa bàn. Rồi chọn một người chơi để đi trước. (Một số tiêu chí mẫu: bộ râu ấn tượng nhất, mùi khó chịu nhất, lá lách ngắn nhất, v.v.)
  • Kết thúc lượt chơi của bạn bằng cách rút một thẻ từ trên cùng của Rút cọc vào tay của bạn và hy vọng đó không phải là Mèo con bùng nổ. (Điều này khác với hầu hết các trò chơi ở chỗ bạn kết thúc một lượt bài bằng cách rút thêm một lá bài.) Chơi tiếp tục theo chiều kim đồng hồ xung quanh bàn.

Xem thêm: Chơi bầu cua tôm cá online đổi thưởng

Những lưu ý quan trọng cách chơi bài Mèo nổ

Trong bộ bài là một số Mèo con bùng nổ. Bạn chơi trò chơi bằng cách úp bộ bài xuống và lần lượt rút các quân bài cho đến khi ai đó rút được Mèo con bùng nổ.

Quá trình này tiếp tục cho đến khi chỉ còn lại 1 người chơi, người chiến thắng trò chơi. Bạn rút được càng nhiều thẻ, cơ hội rút được Mèo con bùng nổ càng lớn.

Về cơ bản, nếu bạn phát nổ,bạn đã thua. Và cũng có đầy rẫy những kẻ thua cuộc do cháy nổ.

Nếu bạn không bị nổ thì bạn thắng!

Bạn có thể sử dụng Thẻ Xem Tương lai để xem qua một số thẻ trên cùng trong Cọc rút. Nếu điều đó tiết lộ Mèo con bùng nổ, bạn có thể sử dụng Thẻ bỏ qua để kết thúc lượt của mình và tránh rút nó ra.

Khi đến lượt bạn thì bạn có thể chọn bỏ qua nếu không có thẻ.

Còn nếu bạn bắt một lá bài thì hãy đặt nó lên mặt trên đầu đống lá bài cọc; và làm theo hướng dẫn trên lá bài. Sau khi bạn làm theo hướng dẫn trên thẻ; bạn có thể chơi nhiều thẻ hơn tùy thích.

Một số thẻ không có bất kỳ hướng dẫn nào trên chúng (Thẻ Mèo). Các thẻ này phải được thu thập và chơi dưới dạng các Cặp phù hợp. Nếu bạn chơi Cặp bài mèo phù hợp; hãy chọn một người chơi khác và đánh cắp một lá bài ngẫu nhiên từ tay họ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Jackpot online

Kết luận

Exploding Kittens hay bài Mèo nổ thực sự hơi đắt tiền vào khoảng 20 đô la. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn dễ hiểu khi so sánh cách chơi bài Mèo nổ với các game bài đình đám khác như Cards Against Humanity và Unstable Unicorns nhưng một bộ bài UNO chỉ có giá khoảng 10 đô la nên nó là trò board game được thông dụng hơn.