OG trong bóng đá là gì? Cùng W88 tìm hiểu OG bóng đá

NỘI DUNG

Nếu bạn là một người xem bóng đá thường xuyên thì sẽ không còn quá xa lạ với ký hiệu OG. Nhưng đối với những người mới xem bóng đá, hoặc chưa gặp trường hợp này bao giờ. Sẽ có thắc mắc OG trong bóng đá là gì?

Và để giải đáp thắc mắc của anh em, mình đã tổng hợp lại các thông tin liên quan đến ký hiệu này. Tất cả sẽ được phía chuyên gia đến từ W88 mobile giải thích chi tiết ngay sau đây.

OG trong bóng đá là gì
OG trong bóng đá là gì? Cùng W88 tìm hiểu OG bóng đá

Ký hiệu OG trong bóng đá là gì?

OG chính là cụm từ viết tắt của Own Goal, được dịch ra tiếng Việt là bàn phản lưới nhà. Mỗi khi có một cầu thủ nào đó vô tình đưa bóng vào lưới khung thành của đội mình thì được gọi là OG. Nếu anh em chú ý, trên bảng tỷ số sẽ hiện lên tên cầu thủ ấy và ký hiệu (OG) ngay bên cạnh, để khán giả biết đó là bàn phản lưới nhà.

Đây là một trường hợp không hiếm gặp trong bóng đá, nhưng tần suất của nó là không cao. Thường thì không cầu thủ nào muốn mình ghi bàn phản lưới nhà của CLB mà mình đang thi đấu. Điều này sẽ mang đến một cảm giác tồi tệ và thất vọng. Đồng thời khiến cho, đội nhà rơi vào tình cảnh khó khăn và nhiều khả năng sẽ phải nhận thất bại.

Cầu thủ phạm lỗi OG có bị gì hay không?

Vì lý do bàn thắng phản lưới nhà thường được ghi vào phục trang điểm số của đối thủ, nó trở thành một sai lầm đáng trách cho cầu thủ mắc phải lỗi OG. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc đá phản lưới nhà có thể được thực hiện với mục đích chiến lược.

Đội bóng có ý định phạm lỗi OG trong bóng đá khiến họ cố tình chấp nhận thất bại hoặc thậm chí đá phản lưới nhà. Những cầu thủ thực hiện hành động này có thể phải đối mặt với các biện pháp kỷ luật, như bị phạt hoặc cấm thi đấu trong một số trận tới. Đồng thời, họ có thể đối diện với sự chỉ trích và trách móc từ các CĐV đội nhà. Dẫn đến tâm lý thi đấu bị ảnh hưởng và dần đánh mất phong độ.

Lịch sử bóng đá đã ghi chép nhiều tên tuổi “Vua phản lưới nhà” như: Richard Dunne (12 bàn); Jamie Carragher (7 bàn); Wes Brown (6 bàn) và một cái tên mới nổi trong thời gian gần đây là trung vệ Harry Maguire của Manchester United, anh đã không ít lần là nạn nhân của những pha bóng phản lưới nhà.

Nguyên nhân dẫn đến các pha phản lưới nhà

Nguyên nhân dẫn đến các cầu thủ phải phản lưới nhà có rất nhiều, tùy thuộc vào từng tình huống và diễn biến của trận đấu diễn ra như thế nào:

Tâm lý thi đấu không ổn định

Với các cầu thủ thi đấu ở vị trí trung vệ, thì họ phải chơi gần với khung thành đội nhà hơn. Nên thường các trung vệ có khả năng phản lưới nhà cao hơn. Nếu tâm lý thi đấu của họ không ổn định, rất dễ đưa ra những quyết định sai lầm và vụng về.

Tốc độ pha bóng diễn ra quá nhanh

Trong một pha bóng mà tốc độ diễn ra quá nhanh, các cầu thủ sẽ không kiểm soát được tình huống. Nên trong các pha căng ngang hay không chiến bóng bổng. Các cầu thủ không xử lý kịp, dẫn đến các pha phản lưới nhà xảy ra.

Kinh nghiệm thi đấu còn non

Với các cầu thủ trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu, thì việc mắc sai lầm là thường xuyên xảy ra. Khi họ được ra sân trong các trận đấu lớn, có nhiều áp lực. Mặc dù có kỹ năng thi đấu tốt đến đâu, mà tâm lý không ổn định. Việc mắc sai lầm dẫn đến các pha phản lưới nhà là không có gì khó hiểu.

Tổng kết

Vậy là mình đã giải thích cho anh em hiểu hơn về OG trong bóng đá là gì? Thông qua bài viết này, hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho anh em những thông tin bổ ích và giá trị.

Xem thêm: Tắc bóng là gì