Bài rác trong Poker là gì? Các trường hợp có bài rác trong Poker

NỘI DUNG

Khi tham gia chơi Poker chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều thuật ngữ bởi vì đây là một trò chơi mang tầm cỡ quốc tế và đòi hỏi phải có tư duy trong lúc chơi. Một trong những thuật ngữ phổ biến đó là “bài rác”. Vậy thực chất bài rác trong poker là gì và vì sao bạn cần biết thuật ngữ này. Hãy cùng các chuyên gia tại w88 club lý giải trong bài chia sẻ dưới đây.

Bài rác trong Poker là gì? Các trường hợp có bài rác trong Poker

Bài rác trong Poker là gì? Các trường hợp có bài rác trong Poker

Khái niệm bài rác trong Poker

Ngay từ cái tên thì bạn cũng có thể hiểu đây là những quân bài không có giá trị vì chúng không thể kết hợp với bất cứ quân bài nào bạn có trong tay để tạo thành một tay bài tiêu chuẩn của Poker. Có một số nơi gọi bài rác là mậu thầu (tên gọi bài rác trong bài mậu binh).

Các trường hợp xuất hiện bài rác trong Poker

Sau khi bắt đầu chơi và bạn được nhà cái chia cho 2 bài tẩy, lần lượt là quân bài A – X (trong đó X được xem là một quân bài, có thể là K, Q, J) thì bạn đang ở thế thượng phong và có thể áp đảo bài rác của người khác. Ngược lại, nếu X thuộc nhóm bài nhỏ; thì khả năng cao là bạn sẽ bị những người chơi khác tấn công dồn dập.

Trường hợp 2 quân bài rác của bạn liên tiếp nhau (ví dụ: 7,8); thì việc sở hữu quân bài cao như J,Q hoặc K sẽ có lợi hơn. Nhưng nếu bài rác của bạn không có quân nào liên tiếp nhau; thì cơ hội chiến thắng sẽ khá mỏng manh. Trong tình huống này thì theo anh em cược thủ Poker chuyên nghiệp, bạn hãy xét tiếp xem các quân rác bạn sở hữu có đồng chất hay không.

Trong Poker như bạn đã biết thì đồng chất có giá trị cao hơn sảnh, tuy nhiên điều đó cũng đồng nghĩa với việc sảnh dễ ra hơn, còn xác suất có được đồng chất là khá thấp (nhưng không có nghĩa là không thể).

Trường hợp bài rác của bạn vừa liên tiếp, vừa đồng chất thì bạn hoàn toàn có thể tự tin đánh tiếp mà không cần quá lo lắng. Ví dụ bạn có 7 Cơ, 8 Cơ thì cứ chơi tiếp, không cần hạ bài. Chỉ cần chờ xem diễn biến của các vòng tiếp theo như thế nào là bạn hoàn toàn có cơ hội lật ngược tình thế.

Xử lý trường hợp bất khả kháng khi sở hữu bài rác trong Poker

Vậy nếu may mắn không mỉm cười với bạn khi bạn có tay bài rác thì bạn cần làm gì. Hãy tham khảo kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây:

  • Việc đầu tiên bạn nên làm là hãy xem xét đến việc Fold càng sớm càng tốt để tránh tổn thất về vốn cược. Ví dụ bạn sở hữu quân 3 Cơ và 9 Bích; thì khả năng nào để bạn có được những kết hợp liên tiếp hay đồng chất? Rất khó! 
  • Trường hợp bạn không muốn Fold bài thì bạn hãy xét xem liệu bạn có đang sở hữu 2 quân bài rác có khả năng liên kết với nhau hay không. Ví dụ tay bài của bạn là 4 Cơ và 7 Cơ; thì khả năng 3 quân bài chung được chia ra cũng sẽ làm thay đổi tình thế.
  • Nếu 3 lá bài chung đã được chia ra nhưng bạn không tìm thấy cơ hội nào cho mình; thì chắc chắn điều bạn cần làm đó là Fold bài ngay để đảm bảo vốn. Còn tiền là còn cơ hội làm lại, đừng xuống xác.
  • Trường hợp bạn sở hữu bài rác lớn; nhưng nếu 3 quân bài chung cũng không giúp ích gì được cho bạn thì cũng hãy nên Fold bài. Vì bạn đã biết các thứ tự bài Poker không tính đến việc bạn sở hữu bài rác lớn hay bài rác nhỏ, mà dựa vào các kết hợp sảnh hoặc đồng chất.

Kết luận

Như vậy bài chia sẻ bên trên đã giúp bạn hiểu rõ ràng và cặn kẽ về bài rác trong Poker là gì. Cũng như cung cấp cho bạn các cách xử lý thông minh khi sở hữu một tay bài rác. Chúc các bạn có thể áp dụng những kiến thức này trong Poker và sớm trở thành một tay chơi chuyên nghiệp.