Board Game là gì và có chơi theo hình thức online có thú vị

NỘI DUNG

Chơi các trò chơi board game  giúp giải trí và gắn kết mọi người lại với nhau thông qua lối chơi cạnh tranh và hợp tác. Tuy nhiên, trò chơi board game cung cấp nhiều thứ hơn là chỉ giải trí. Cùng tìm hiểu board game là gì và những lợi ích của loại hình giải trí này nhé.

Board Game là gì

Board Game là gì

Những trò chơi board game trực tuyến hay nhất mà bạn có thể chơi trên trình duyệt 

Codenames

Minesweeper kết hợp với Taboo để biến Codenames thành trò chơi board game hấp dẫn vào năm 2015. Đó là một trò chơi kén chọn cụm từ: các đội hãy lấy nó đến lượt mình để đoán các từ trên một lưới thẻ, được hướng dẫn cẩn thận cho các điệp viên ẩn của họ – và tránh xa đối thủ của họ – bằng các gợi ý một từ của người cung cấp manh mối của họ. Cố gắng thực hiện nhiều câu trả lời với một manh mối duy nhất là chìa khóa để giành chiến thắng.

Sự đơn giản của Codenames khiến nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho một trò chơi board game trực tuyến, nhờ việc phát hành một ứng dụng trình duyệt chính thức do người sáng tạo Czech Games Edition phát triển. Phiên bản trực tuyến miễn phí bao gồm các gói từ từ nhiều trò chơi Codenames – bao gồm Duet hai người chơi và nhiều gói tiền thưởng – và nhiều ngôn ngữ khác nhau. Tất cả những gì bạn cần là gửi cho bạn bè liên kết đến phòng của bạn và bắt đầu đoán.

Diplomacy

Đây là một tác phẩm kinh điển của các trò board game chiến lược, nổi lên vào những năm 1950. Người chơi cố gắng dẫn dắt quốc gia châu Âu của họ đến chiến thắng bằng cách chinh phục bản đồ và thành lập các liên minh. Hợp tác là cần thiết để buộc các đơn vị của đối thủ ra khỏi khu vực, nhưng các hành động được thực hiện trong bí mật và tất cả được giải quyết cùng một lúc, với những người chơi hứa sẽ giúp đỡ lẫn nhau trong giây lát, nhưng ngay lập tức có thể trở thành kẻ phản bội và xâm lược họ vào lần tiếp theo.  Số người chơi sẽ từ 2-7 người. 

Secret Hitler

Số người chơi: 5-10, lấy bối cảnh lịch sử giả về nước Đức trước Thế chiến thứ 2. Mục tiêu của bạn trong trò chơi này cố gắng ám sát hoặc đẩy nhanh sự trỗi dậy của nhà độc tài xấu xa Hitler. Hai phe bỏ phiếu để thông qua hoặc bác bỏ các luật khác nhau, với những người theo chủ nghĩa tự do cố gắng loại bỏ những kẻ phát xít giấu mặt khỏi hàng ngũ của họ trước khi chúng có thể giành được quá nhiều quyền lực và đưa Hitler lên nắm quyền. 

Với hai người chơi được bầu làm thủ tướng và tổng thống mỗi hiệp, bàn này được thiết lập để tranh luận sôi nổi và suy đoán xem ai đã bỏ phiếu cho hay chống lại các chính sách phát xít. Điều khó khăn hơn là các quyền lực chính phủ mà quân phát xít có thể triển khai khi chúng có sức mạnh, với những người theo chủ nghĩa tự do đang cố gắng giành quyền thống trị của riêng mình bằng cách thông qua luật của họ trước – hoặc đưa Hitler ra ngoài để ngăn chặn mối đe dọa.

Secret Hitler trên trình duyệt cung cấp một cách đơn giản để chơi trò chơi qua internet. Trang web cung cấp các bảng trò chơi theo dõi vị thế của mỗi phe và mọi quyền lực tổng thống có sẵn, cũng như tự động hóa các phần của thiết lập và chơi theo vòng. 

Những lợi ích sức khỏe hàng đầu mà Board game đem lại

Chơi board game tạo ra nhiều hạnh phúc hơn

Chơi các trò chơi trên bàn cờ sẽ kích hoạt giải phóng endorphin, hóa chất “tạo cảm giác dễ chịu” tự nhiên của cơ thể. “Hormone hạnh phúc” có khả năng cải thiện các chức năng của tâm trí có ý thức và vô thức, khiến một người cảm thấy vui vẻ, từ bi và cuối cùng là hài lòng.

Một trong những tác dụng của việc chơi board game là gây cười và người ta phát hiện ra rằng điều này làm tăng endorphin. Hóa chất này trong cơ thể chúng ta được biết là có tác dụng nâng cao cảm giác hạnh phúc.

Giảm căng thẳng và tạo tiếng cười

Một tác dụng phụ của việc chơi board game là gây cười. Ngoài ra, cười và vui vẻ nói chung cũng giúp giảm căng thẳng.

Chơi board game dạy bạn cách đặt mục tiêu và kiên nhẫn

Chiến thắng cần có chiến lược và sự kiên nhẫn. Trong một môi trường vui vẻ, những điều này sẽ được học một cách không căng thẳng và đầy thử thách nhưng vui vẻ.

Chơi board game làm tăng chức năng của não

Chơi board game sẽ giúp kích thích các vùng não chịu trách nhiệm hình thành trí nhớ và các quá trình suy nghĩ phức tạp cho mọi lứa tuổi. Tham gia chơi hỗ trợ thực hành các kỹ năng nhận thức cần thiết, chẳng hạn như ra quyết định, tư duy chiến lược cấp cao hơn và giải quyết vấn đề.

Kết luận

Chơi board game giúp gắn kết mọi người đến gần nhau hơn, củng cố các mối quan hệ và có thể giúp bạn gặp gỡ những người mới. Các trò chơi trên bàn có thể dành cho hai hoặc nhiều người chơi, nền tảng của chơi board game là kết nối giao lưu với nhau. Bạn có thể chơi board game ở bất cứ đâu vào bất kỳ lúc nào, với nền tảng internet phát triển hiện nay thì bạn có cơ hội để chơi và kết nối với những người cùng chí hướng ở mọi nơi trên thế giới.