Cách chia bài cào 9 nút – Bí kíp chơi bài đỉnh cao từ các cao thủ

NỘI DUNG

Bài cào là trò chơi phải nói là đơn giản nhất mà bất kỳ người chơi nào cũng có thể nhanh chóng hiểu và tham gia được. Nhưng như vậy lại không có nghĩa là bạn sẽ dễ kiếm tiền với trò chơi này. Nếu phải tham gia một ván bài ngoài đời, đồng thời bạn cũng được quyền chia bài. Có lẽ cách chia bài cào 9 nút sẽ là thứ giúp cho bạn gia tăng tỷ lệ chiến thắng lên đáng kể. Có điều cách nào để làm được điều đó? Cùng các chuyên gia tại 188BET tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách chia bài cào 9 nút

Cách chia bài cào 9 nút – Bí kíp chơi bài đỉnh cao từ các cao thủ

Bài cào là gì?

Đây là trò chơi khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, vì sự đơn giản của nó nên khi được phổ biến thì ở nhiều nơi cũng đã có sự cải tiến và biến hóa đa dạng. Về hình thức chung thì trò chơi này vẫn thường sử dụng bộ bài tây 52 lá.

Trong đó có nhiều nhà cái, cổng game sử dụng nhiều bộ bài cùng lúc. Vì vậy số lượng người chơi loại bài cào này là có thể rất đông.

Về cách chơi thì rất đơn giản, chúng ta sau khi nhận được 3 lá bài từ hệ thống hoặc người chia bài thì tổng kết lại số điểm để mang ra so sánh với nhau. Số điểm lớn nhất sẽ ăn tất cả tiền trong POT. 

Có nhiều hình thức chơi như 3 cào lem sẽ cho phép người chơi tráo đổi bài tẩy của mình. Hoặc là 3 cào nhưng so sánh điểm theo vòng.

Ba cào tính điểm như thế nào?

 • Dù là 3 cào có tiến hóa thành các bộ môn theo tên gọi khác nhau. Nhưng cách tính điểm của chúng vẫn phải được giữ nguyên thì mới đúng với cách chơi của môn bài này.
 • Trong đó. cách tính điểm của 3 cào cũng khá là đơn giản.
 • Đối với các lá bài số từ 2 đến 10 thì số điểm được tính như chính con số của nó. 
 • Đối với lá bài Át thì số điểm được tính là 1.
 • Đối với cá lá bài tây như là: J, Q, K thì đồng điểm là 10.
 • Sau khi nhận được bài, người chơi sẽ cổng tất cả các loại điểm này lại nếu như càng gần 9 thì điểm càng cao. Tất nhiên nếu tổng điểm vượt qua 10 thì chúng ta sẽ bắt đầu lấy số ở hàng đơn vị mà thôi.
 • Ngoài ra còn có các liên kết bài khác khá mạnh, được xếp trên cả 9 nút. Đó chính là xám và 3 tây.
 • Xám là liên kết 3 còn bài cùng giá trị với nhau; trong khi đó 3 tây tức là 3 con bài bất kỳ không phân biệt nước của J,Q,K.

Xem thêm: Cách tính bài Baccarat chính xác

Hướng dẫn cách chia bài cào 9 nút

Cách chia bài cào 9 nút này mọi người có thể áp dụng với bất kỳ lá bài nào mình muốn.

 • Bước 1: Đầu tiên là mọi người phải giành được quyền chia bài; quy định này do những người cùng chơi với nhau tự thảo luận.
 • Bước 2: Bước 2 là giai đoạn xếp bài, cực kỳ quan trọng. Dựa vào mục đích của các bạn tính toán 3 con bài nào sẽ ghép lại thành 9 nút thì lựa chọn.

Mình sẽ ví dụ là 2 con Tây và 1 con 9 trong một ván chơi có 4 người.

Cách xếp bài theo công thức như sau: 1 con Tây – sau đó đến 3 con bất kỳ; rồi lại 1 con tây – đến 3 con bất kỳ, 1 con 9 – đến 3 con bất kỳ.

Bộ xếp bài này mọi người cần phải xếp sao cho nó nằm ở vị trí mà các bạn có thể xác định.

 • Bước 3: Trong bước 3 này mọi người khi xóc bài phải khéo léo để không làm mất dấu phần đã được sắp xếp trước đó. Nếu tốt hơn bạn nên luyện thêm kỹ năng tạo điểm cắt cho người khác kinh bài vào đó.
 • Bước 4: Khi 3 bước trên hoàn chỉnh, bước 4 chỉ là tận hưởng thành quả. Dựa vào công thức xếp bài mọi người sẽ thấy nếu lá bài đầu tiên mà mình chọn chia vào vị trí của mình thì tự động 3 lá bài còn lại đều sẽ về vị trí của mình luôn.

Xem thêm: Tìm hiểu cách chơi bài cào cơ bản và chi tiết nhất

Kết luận

Trên đây là cách chia bài cào 9 nút, công thức quan trọng thật nhưng cách thực hiện thì cần phải được thực hiện một cách tự nhiên. Vì thế anh em khi biết rồi hãy luyện tập sao cho thuần thục nhé.