Đá PES là gì? Tìm hiểu những mẹo hay để làm cao thủ ở loại hình này

PES hiện là một nền tảng chơi miễn phí dành cho PC, Console và Mobile. Sau nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ trôi qua với tên gọi PES (Pro Evolution Soccer), nhượng quyền thương mại bóng đá hàng năm của Konami hiện đang trải qua một sự chuyển đổi lớn có thể gây ra những làn sóng chấn động trong ngành. Cùng các chuyên gia tại link vào w88 tìm hiểu đá Pes là gì và những bước phát triển, đổi mới của nó.

Đá PES là gì? Tìm hiểu những mẹo hay để làm cao thủ ở loại hình này

Đá PES là gì? Tìm hiểu những mẹo hay để làm cao thủ ở loại hình này

Những thay đổi đáng khen của đá PES là gì?

Giờ đây, PES sẽ được gọi là eFootball, nhưng đó không phải là thay đổi duy nhất mà nó mang lại. Trò chơi hiện sẽ được chơi miễn phí trên bảng điều khiển, PC và thiết bị di động.

Trong nhiều năm nay, nhiều người trong ngành, bao gồm cả những nhân vật nổi tiếng như Alanah Pearce đã gợi ý rằng có lẽ EA hoặc PES có thể hoạt động tốt hơn khi là những tựa game miễn phí. Mô hình “trò chơi dưới dạng dịch vụ” được các tựa game như Fortnite, Apex Legends và một số tựa game khác áp dụng không chỉ tỏ ra có giá trị to lớn đối với các game thủ – mà còn mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các nhà xuất bản. Do đó, quyết định của Konami trong việc chuyển đổi PES thành eFootball, một “nền tảng mô phỏng bóng đá” miễn phí chơi miễn phí sẽ có một chút bất ngờ.

Trò chơi về cơ bản sẽ phát triển theo thời gian với các bản cập nhật đội hình, cùng với một số chế độ chơi khác được giới thiệu theo thời gian – như mong đợi của các trò chơi loại dịch vụ trực tiếp.

Hỗ trợ đa nền tảng cũng là điều mà Konami nhắm đến cho eFootball sau khi ra mắt, đây là một dấu hiệu khá tích cực. Sẽ rất thú vị khi xem liệu EA có chọn đi theo bước chân của loại đối thủ của mình và biến FIFA trở thành dịch vụ trò chơi bóng đá ảo trực tiếp miễn phí hay không. Konami có thể sẽ chia sẻ thêm thông tin về các chế độ và tính năng sắp có mặt trên eFootball trong năm nay và kế hoạch của họ cho nhượng quyền thương mại trong tương lai.

Fifa và PES – Cái nào tốt hơn

FIFA (Fédération Internationale de Football Association) và PES (Pro-Evolution Soccer) cho đến nay là hai trò chơi điện tử bóng đá hay nhất được phát triển trên thế giới. Họ đã chiến đấu và cạnh tranh để trở thành trò chơi hay nhất và nổi tiếng trên toàn cầu. Cả hai trò chơi đều có một số điểm chung và một số điểm độc đáo để cung cấp cho khách hàng của họ. 

FIFA có giấy phép của hầu hết các câu lạc bộ, cầu thủ, sân vận động; trong khi các đội khác nhau trên khắp thế giới đang chuyển sang PES; và trao quyền cũng như giấy phép cho họ; các câu lạc bộ quan trọng đã cấp giấy phép cho PES là Juventus, AS Roma và Atalanta. Nếu các câu lạc bộ khác cũng có xu hướng rời FIFA và gia nhập họ; thì đó có thể là một điểm khởi đầu cho sự phát triển của họ. 

PES chắc chắn có đồ họa tốt hơn, giúp người dùng rất nhiều để xác định người chơi là ai. Có thể thấy rằng cầu thủ sẽ có độ phân giải khuôn mặt; cơ thể và danh tính tốt hơn trên PES. EA Sports là nhà sản xuất FIFA; và được biết đến với độ phân giải đồ họa kém hơn trong các trò chơi khác. Mặt khác, KONAMI, công ty sản xuất PES; cung cấp đồ họa tuyệt vời để người dùng thưởng thức. 

PES và FIFA đều có các chế độ chơi tuyệt vời và cung cấp nhiều lựa chọn cho người chơi. FIFA có nhiều chế độ chơi hơn PES; và có các chế độ như VOLTA (bóng đá đường phố) và Ultimate Team. Các chế độ chơi này khá tốt và một người có thể tiếp tục chơi; mà không cảm thấy nhàm chán do các tính năng trực tuyến được bổ sung. Những chế độ chơi này chắc chắn làm cho lối chơi của FIFA mở rộng hơn; khi so sánh với PES. PES thì có một Ultimate Team tương đương được gọi là myClub và Master League.

Xem thêm: Cách chơi cá độ bóng đá ảo hiệu quả

Kết luận

Nếu bất kỳ người dùng nào muốn mua trò chơi dựa trên đồ họa tốt hơn; đá PES là lựa chọn phù hợp hơn so với FIFA. FIFA có xu hướng thành công hơn về mặt bán hàng; với việc cấp phép cho các đội bóng và tên cầu thủ khiến nó trở nên thực tế hơn. Nhưng PES đôi khi được coi là trò chơi hay hơn; ngay cả khi bạn phải chơi với những cái tên giả.