Kèo giữ sạch lưới là gì? Cách hay áp dụng sẽ giúp bạn dễ thắng kèo

Clean Sheet tức giữ sạch lưới là thuật ngữ rất hay gặp trong thế giới bóng đá. Nếu đội của bạn thắng mà không để đội khác ghi bàn, bạn đã giữ sạch lưới, điều này xuất phát từ việc các phóng viên thể thao thường ghi điểm số trên tờ giấy trắng – vì vậy nếu bạn sạch lưới ở cuối trận, điều đó có nghĩa là không có bàn thắng nào được ghi vào tờ giấy ấy. Cùng các chuyên gia tại trang nhà cái W88 tìm hiểu kèo giữ sạch lưới là gì qua bài viết sau đây nhé.

Kèo giữ sạch lưới là gì? Cách hay áp dụng sẽ giúp bạn dễ thắng kèo

Kèo giữ sạch lưới là gì? Cách hay áp dụng sẽ giúp bạn dễ thắng kèo

Lý do giữ sạch lưới được viết tắt là Clean Sheet?

Trong khi nguồn gốc ban đầu hơi mờ ám, nhiều người tin rằng nguồn gốc của thuật ngữ “sạch lưới” được hình thành từ những năm 1930, khi điểm số được duy trì thủ công trên các tờ giấy. Khi một đội không ghi được bàn thắng nào; mặt của bảng của họ vẫn trống; hoặc “sạch” như thuật ngữ này ngụ ý là không có bàn thắng.

Các trận đấu cũng có thể kết thúc với việc cả hai đội đều không ghi được bàn thắng nào và trận đấu cuối cùng kết thúc với tỷ số hòa 0-0. Không phải trận nào cũng có thể kiếm được trận giữ sạch lưới nhưng họ có thể đạt được nếu sở hữu một hàng thủ ngoan cường và một thủ môn đẳng cấp. 

Số lần giữ sạch lưới được ghi lại khác nhau dựa trên giải đấu và cấp độ thi đấu. Ở các giải bóng đá trẻ, các trận giữ sạch lưới không phải là điều phổ biến. Thông thường; các đội có cầu thủ trẻ ở các giải trẻ ghi được nhiều bàn thắng cho cả hai đội. Vì tính cống hiến của cả 2 đội. 

Khi lớn hơn, các trận đấu giàu tính kỷ luật bắt đầu xuất hiện khi các cầu thủ được huấn luyện nâng cao, bộ kỹ năng của họ được cải thiện và các trận đấu có xu hướng chuyển sang những trận cầu có tỷ số tương đối thấp.

Các cầu thủ phòng ngự và thủ môn được kiểm chứng phần nào năng lực bằng số lần giữ sạch lưới mà họ đóng góp hoặc kiếm được trong một mùa giải và trong suốt sự nghiệp thi đấu của họ. Trong khi thủ môn đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, họ không thể làm điều đó một mình. Cần phải có một nỗ lực tập trung toàn đội để giữ cho đội đối phương có mặt trên bảng tỷ số. Hiệu suất của một thủ môn thường được đánh giá bằng số trận giữ sạch lưới; hoặc số pha cứu thua mà họ kiếm được. Khi nói đến thống kê chuyên môn; Lev Yashin được cho là một trong những thủ môn nổi tiếng nhất trong môn thể thao này.

Xem thêm: Cá độ có tính hiệp phụ không?

Cách đặt cược kèo giữ sạch lưới hiệu quả

Cược sạch lưới là một trong những hình thức cờ bạc phổ biến hơn khi nói đến môn thể thao bóng đá. Nếu đây là đặt cược bạn chọn; có rất nhiều điều cần xem xét trước khi đặt cược.

Đầu tiên là tỷ lệ cược; vì nó có thể thay đổi tùy theo tỷ lệ đội sẽ thắng trận ấy. Rõ ràng, tỷ lệ cược của một đội bóng dưới cơ cho việc giữ sạch lưới sẽ lớn hơn nhiều so với tỷ lệ cược cho một đội bóng cửa trên. 

Ngoài khả năng chiến thắng của một đội; điều tiếp theo cần quan tâm là phong cách thi đấu của đội đó. Đội nào tấn công mạnh mẽ; và ghi bàn nhiều thì khả năng nhận bàn thua cao hơn vì dễ bị phản công. Tương tự, nhiều đội chơi thiên về phòng ngự và thoải mái giành chiến thắng với tỷ số 1-0. Các đội có lối chơi phòng ngự thường có xu hướng phải trả giá thấp hơn; khi ghi bàn giữ sạch lưới.

Ngoài bản thân các đội và thành tích ghi bàn của họ; cũng hãy xem xét bản thân các cầu thủ”

Nếu một đội có một cầu thủ tấn công đang có phong độ ghi bàn cao; thì bạn chớ nên đặt cược vào đội kia sẽ giữ sạch lưới.

Ở phần sân bên kia, một đội sở hữu dàn hậu vệ cánh mạnh mẽ và một thủ môn chất lượng sẽ có nhiều khả năng vượt qua trận đấu mà không để thủng lưới.

Xem thêm: Tham khảo công thức Kelly trong cá độ bóng đá

Kết luận

Một trận cầu bóng đá đòi hỏi phải có cả tấn công và phòng thủ. Vì vậy, giữ sạch lưới cũng quan trọng như ghi bàn. Một đội ghi bàn có thể không giành bất kỳ điểm nào; nhưng giữ sạch lưới đảm bảo ít nhất một điểm và có khả năng giành được ba điểm.