Kỹ năng xử lý (khoảng bài) Range Hand trong Poker hiệu quả nhất

NỘI DUNG

Đối với những người chơi Poker và muốn hướng đến sự chuyên nghiệp thì một trong những điều cần nắm vững nhất đó là kiến thức về khoảng bài (tiếng Anh là Range Hand. Việc biết được khoảng bài có thể giúp người chơi phán đoán được tình huống sắp xảy ra để đưa đến những quyết định chính xác. Cùng w88hn tìm hiểu về khoảng bài và cách xử lý chúng trong một ván Poker sao cho hiệu quả nhé.

Kỹ năng xử lý (khoảng bài) Range Hand trong Poker hiệu quả nhất

Kỹ năng xử lý (khoảng bài) Range Hand trong Poker hiệu quả nhất

Khoảng bài là gì?

Khoảng bài được hiểu là những kết hợp bài cụ thể mà bạn hoặc đối thủ đang sở hữu cũng trong một khoảng thời gian cụ thể của ván bài Poker. Tức là ở mỗi vòng sẽ có những khoảng bài đặc biệt mà bạn cần chú ý đến. 

Việc nắm được khoảng bài cho phép bạn phán đoán được những tình huống tiếp theo có thể xảy ra, từ đó vận dụng tiền cược và tay bài đang sở hữu một cách hiệu quả nhất để giảm lỗ, tăng lời.

Kỹ năng xử lý và phán đoán khoảng bài

Đặc điểm khoảng bài

Khi ván bài Poker đang diễn ra, bạn có thể dựa vào những đặc điểm sau: Các hành động của đối thủ, Số lượng tiền mà đối thủ đặt vào Pot, Kiểu người chơi của đối thủ, và Lối chơi của đối thủ. Những đặc điểm này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phân tích khoảng bài mà đối thủ đang sở hữu. 

Ngoài ra, tại vòng Pre-Flop bạn còn có thêm các dữ liệu sau để phân tích: 

  • Hành động của đối thủ tại Preflop: Call/ Limp/ Cược liên hoàn. Bạn nên quan sát đối thủ từ trước để xem tần suất của hành động đó có thường xuyên hay không, nếu nó là hành động nhất thời thì chắc chắn đối thủ đang có bài mạnh.
  • Loại bỏ những kiểu kết hợp sẽ không có khả năng xuất hiện từ phía đối thủ sau khi đã nắm được thông tin.
  • Xem xét những tính huống có thể hạ được đối thủ sớm nhất với khoảng bài mà bạn đã chọn ra được.

Cách lựa chọn khoảng bài

Cách tốt nhất để có thể hình dung và phân tích được khoảng bài của đối thủ là bạn hãy sử dụng bảng bên dưới đây. 

Chữ “o” cho biết đây là một tay không đồng chất trong khi “s” là viết tắt của một tay bài đồng chất. 

Ví dụ:

  • T ♠ 8 ♦ (Mười bích & 8 Rô) là một tay bài không đồng chất – T8o
  • A ♥ K ♥ (Át cơ & K cơ) là một tay bài đồng chất – AKs

Như bảng trên thì các Đôi trong Poker sẽ nằm ở giữa, là những ô được tô màu trắng. Phía trên xanh nhạt là những kết hợp đồng chất. Phía dưới màu xanh đậm là những kết hợp không đồng chất.

Từ bảng khoảng bài bạn có thể quyết định được là mình phải thực hiện hành động gì tiếp theo. Ví dụ trường hợp bạn nghĩ đối thủ đang sở hữu AKs; và với tay bài này sẽ khiến bạn thua; thì bạn biết mình nên Fold để đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Tìm hiểu Squeeze Play bài Poker là gì?

Kinh nghiệm áp dụng khoảng bài hiệu quả

Khoảng bài Preflop Poker 

Thường thì bạn có thể dễ dàng phân tích được khoảng bài của đối thủ hơn tại vòng Preflop. Lúc này là lúc các đối thủ thể hiện rõ nhất việc họ đang sở hữu tài bài mạnh hay yếu.

Khi đến vòng Postflop thì các đối thủ của bạn sẽ mạnh tay hơn khi Call/ Raise; nên bạn sẽ khó có khả năng phán đoán được.

Vị trí là quan trọng nhất

Vị trí đóng vai trò rất quan trọng; có vị trí tốt cũng như bạn đang nắm quyền điều khiển ván bài Poker trong tay vậy. Tốt nhất là vị trí cuối cùng; vì lúc này các đối thủ của bạn đã show bài của họ hết rồi; nên bạn có thể loại trừ được những khoảng bài không có khả năng xuất hiện.

Vị trí bất tiện nhất chính là 2 vị trí cạnh dealer; vì lúc này họ phải thực hiện hành động trước tiên.

Kết luận về kỹ năng xử lý khoảng bài trong Poker

Trên đây là tổng quan về những khoảng bài trong Poker mà bạn cần ghi nhớ. Tất nhiên bạn không thể nhớ hết được những thuật ngữ trong Poker online trong một thời gian ngắn, cho nên hãy đăng ký tham gia chơi Poker ngay, vừa xem bài viết này vừa áp dụng để chúng thành kỹ năng chơi Poker của bạn nhé.